Ngày 17/7, tại TPHCM, Cloud8 lần V đã chính thức được khai mạc, thu hút sự quan tâm của người dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.
        Theo thống kê của BTC, sự kiện Cloud8 năm nay thu hút hơn 500 đại diện doanh nghiệp trong và ngoài ngành cùng tham gia. Cao hơn nhiều so với những năm trước
        Khách tham dự Ngày hội Cloud8 được trải nghiệm và đăng ký dùng thử giải pháp tại các gian trưng bày của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và sản phẩm CNTT hiện có trên thị trường như: EXA; Hostvn; Nhân Hoà; VinaCIS; GLTEC; Nhất Tiến Chung; WD; Fast; MITEK; VHT; Máy Chủ Mạng…
        Cloud8 lần V cũng đánh dấu sự ra đời của liên minh bảo vệ dữ liệu BAAS.VN, là thành quả của quá trình hợp tác từ 6 công ty cung cấp dịch vụ, giải pháp và ứng dụng điện toán đám mây gồm: Acronis, VinaCIS, EXA, Nhân Hòa, GLTEC và HostVN. BaaS (Backup as a service) là dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet.
        Qua đây, công ty VinaCIS muốn gởi lời cảm ơn đến những Doanh nghiệp đối tác và toàn thể anh em đã tham gia, chia sẻ và góp phần tạo nên thành công của ngày hội Cloud8 năm nay.

Thông tin báo chí về sự kiện CLOUD8 - V5


Cloud8 mở rộng kết nối người dùng đầu cuối
Khác so với 4 năm trước, Cloud8 lần thứ 5 (2015) mở rộng ra hầu hết các doanh nghiệp, người dùng đầu cuối tại Việt Nam tham dự để chia sẻ và giới thiệu đến lợi ích của nền tảng điện toán đám mây vào thực tế, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.
Ngày hội Cloud8: Hành trình lên mây của doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngày hội Cloud8 không chỉ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây mà còn đánh dấu sự ra đời của liên minh bảo vệ dữ liệu BAAS.
1001 chuyện lên mây với sự kiện Cloud 8 lần thứ 5
Sau 4 lần tổ chức thành công và ngày càng được mở rộng, sự kiện Cloud 8 lần thứ 5 với chủ đề “Journey to the Cloud” (hành trình lên mây) đã được Công ty VinaCIS phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức ngày 17-7-2015 tại khách sạn Tân Sơn Nhất (TP.HCM).
Hội tin học TP.HCM phối hợp tổ chức ngày hội điện toán đám mây
Ngày hội Cloud8 lần 5-2015 với chủ đề “Hành trình lên mây” do Hội tin học TP.HCM phối hợp cùng Cty VinaCIS tổ chức diễn ra hôm nay 17/7/2015.
Chiều nay diễn ra Hội thảo và ngày hội về điện toán đám mây
13 giờ hôm nay 17/7 sẽ diễn ra hội thảo về các dịch vụ trực tuyến trên Internet thông qua các công nghệ đám mây, tại khách sạn Tân Sơn Nhất (202 Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
TP.HCM: Quá ít doanh nghiệp “lên mây”
Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc công ty VinaCIS chia sẻ: Sau một năm kêu gọi, mới chỉ vận động được thêm 10 doanh nghiệp chấp nhận đăng ký và tham gia vào điện toán đám mây.
Ra mắt Liên minh bảo vệ dữ liệu BAAS.VN
Hội thảo Cloud8 lần thứ 5 với chủ đề “Hành trình lên mây” diễn ra tại TP HCM chiều 17-7 đã đánh dấu sự ra mắt của liên minh bảo vệ dữ liệu BAAS.VN.
Ngày hội Cloud8 2015
(XHTT) Hội Tin Học TP.HCM và công ty VinaCIS đã cùng phối hợp tổ chức Ngày Hội Cloud 8 lần V-2015 với chủ đề “Hành trình lên Mây - Journey to the Cloud” vào ngày 17/7/2015 tại TP.HCM.

CLOUD8 - JOURNEY TO THE CLOUD


 

        Nối tiếp thành công Cloud8 lần 4 - 2014. Công ty VinaCIS phối hợp cùng Hội Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức Cloud8 lần 5 với chủ đề "Journey to the Cloud".


        Nhằm mang đến cho cộng đồng CNTT-TT góc nhìn thực tế về các sản phẩm/dịch vụ điện toán đám mây, cũng như cơ hội kết nối doanh nghiệp trong nhiều mảng như hosting, phần cứng, phần mềm, tích hợp hệ thống với nhau và trực tiếp tới khách hàng. Được đầu tư kỹ lưỡng về quy mô lẫn chất lượng, Cloud8 năm nay sẽ mang đến cho cộng đồng IT cái nhìn tổng quát nhất về các sản phẩm /dịch vụ điện toán đám mây, cũng như cơ hội giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành với 2 sự kiện công nghệ Cloud8 Day và Cloud8 Night.
Địa điểm:
Khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn
202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Vào lúc: Cloud8 Day: 12:00 ngày 17/7/2015
Cloud8 Night: 17:30 ngày 17/7/2015
Sử dụng dịch vụ và nhập mã : "CLOUD8" vào ô khuyến mãi để được giảm 50.000đ/chuyến khi đến tham dự sự kiện Cloud8 (Lưu ý: dịch vụ chỉ kích hoạt vào ngày 17/7/2015)
Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

CLOUD8 DAY

Hoàn toàn khác so với những sự kiện trước đây, Cloud8 năm nay được mở rộng thêm sự kiện Cloud8 Day, nhằm giới thiệu và trình diễn các dịch vụ công nghệ cùng những tính năng đột phá
 • Backup as a Service (Dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu theo mô hình điện toán đám mây)
 • Online meeting as a Service (Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến các cuộc họp, các chương trình thông qua Internet )
 • Web RTC as a Service (Dịch vụ giao tiếp qua trình duyệt Web)
 • Streaming as a Service ( Dịch vụ truyền phát trực tuyến )
Đăng ký dùng thử và tham quan các gian hàng giới thiệu về dịch vụ công nghệ
 • Infrastructure as a Service (Cloud service, CDN, Domain..)
 • Software as a Service (Online meeting, Security, Backup as a service…)
 • Hardware (Server, HDD & Storage…)

Tham gia chương trình "Vòng quay may mắn" và mang về nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình

Với sự tham gia của hơn 500 thành viên, cùng những chuyên gia về ngành khoa học công nghệ, Cloud8 Day sẽ là nơi giải đáp những thắc mắc của toàn thể những ai quan tâm đến dịch vụ công nghệ điện toán đám mây và những vấn đề xung quanh dịch vụ công nghệ điện toán đám mây nói riêng và thị trường CNTT nói chung.

Vũ Thái Hà - Director EXA

     Tốt nghiệp Kỹ sư chuyên ngành điện tử viễn thông tại Đại học Bách khoa Tp.HCM Từng học thạc sỹ QTKD (MBA) tại Southern California University for Professional Studies (www.scups.edu) – HCMC, Vietnam
      Giám đốc công ty EXA (www.exa.vn), là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hạ tầng trên nền điện toán đám mây
Trợ lý tổng giám đốc công ty CP Bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT). Dịch giả của bộ sách về quản lý thay đổi của John Kotter từ ĐH Harvard
Nội dung trình bày "Backup as a Service - Dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu":

       Đây dịch vụ đang được phát triển và phổ biến rộng rãi dành cho người dùng cá nhân, lẫn các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành CNTT nói riêng và các doanh nghiệp nói chung. Và việc sao lưu dữ liệu là một trong những việc rất quan trọng mà các doanh nghiệp luôn muốn nắm rõ để bảo vệ các dữ liệu của mình khỏi những rủi ro như bị mất, hư hỏng hay bị đánh cắp.
       Ông Hà cho biết: “Những doanh nghiệp Việt hiện nay còn khá chủ quan trong việc bảo mật và lưu trữ dữ liệu mình. Thống kê cho thấy có 31% bị mất dữ liệu mà không có lý do gì.” Ông cũng đề cập tới một nguyên nhân mất dữ liệu “trời ơi” là mỗi khi một nhân sự ra đi thì đem theo hết mọi cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty mà người đó thu thập được trong quá trình làm việc. Vì thế, ông Hà nhấn mạnh: “việc “lên mây” và backup dữ liệu là điều cần thiết trong thời buổi hội nhập.”

Nguyễn Doãn Minh Giang - Director OWS
Nội dung trình bày "Online meeting as a Service - Dịch vụ hội thảo trực tuyến":
       Giám đốc Công ty OWS cho biết đây là hình thức họp qua các phần mềm, web hội nghị hoặc qua tổng đài hội thoại thông qua môi trường Internet/PSTN nhằm mục đích giảm chi phí và thời gian của các tổ chức so với những hội nghị trực tiếp (face-to-face).
  Nhằm mục đích giảm chi phí và thời gian tổ chức so với những hội nghị trực tiếp. Ngoài ra đây cũng là dịch vụ nhằm dạy trực tuyến cho các công ty hoặc trường học đào tạo từ xa, lớp ảo…
Âu Dương Đạt - Director ePacific Telecom

     Cử nhân Toán - Tin học, Thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Viễn thông, cũng như các dịch vụ Giá trị Gia tăng trên điện thoại di động.
     Ông đang là Chủ tịch VHT, đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đạt chứng nhận ISO/IEC 27001:2005 trong lĩnh vực “Cung cấp dịch vụ Mobile Marketing và Email Marketing, tư vấn và triển khai dịch vụ Cloud CRM và Big Data”.
     Đồng thời Ông cũng là Giám đốc của ePacific Telecom, 1 công ty con của VHT chuyên cung cấp giải pháp toàn diện cho truyền thông doanh nghiệp, bao gồm Call Center / Contact Center, tổng đài IP, các thiết bị đầu cuối IP Phone...đặc biệt là dịch vụ WebRTC Gateway cho các nhà cung cấp dịch vụ tổng đài khác.
Nội dung trình bày "Web RTC as a Service - Dịch vụ giao tiếp qua trình duyệt Web":

  1. What's WebRTC? / WebRTC là gi?
  2. WebRTC for Enterprise / WebRTC cho Doanh nghiệp
  3. WebRTC as a Service / Dịch vụ WebRTC
  4. Use Cases / Một số ứng dụng
       Ông cho biết dịch vụ Web RealTime Communications (giao tiếp thời gian thực qua trình duyệt Web) này là một tập hợp các hàm lập trình dùng cho việc liên lạc bằng video, âm thanh cũng như các loại dữ liệu khác.

Dương Vi Khoa - Director eSports
Nội dung trình bày "Streaming as a Service" - Dịch vụ truyền phát trực tuyến
  1. Giới thiệu về dịch vụ Streaming as a Service
  2. Lợi ích khi ứng dụng SaaS
  3. Tổng quan hạ tầng của SaaS
  4. Các tính năng nổi bật của SaaS
  5. Cách thức truyền phát nội dung trên hạ tầng SaaS
  6. Đối tượng sử dụng SaaS
  7. Hỏi đáp
       Giám đốc Công ty eSports, chia sẻ về Dịch vụ truyền phát trực tuyến (Streaming as a Service). Theo ông, công nghệ Streaming đang trở nên ngày càng quan trọng với sự phát triển của Internet. Streaming hoặc media streaming là một kỹ thuật chuyển dữ liệu. Nó có thể được xử lý như một dòng ổn định và liên tục.
Cloud8 Day
Agenda
12:00 Đăng kí và tham quan các gian hàng
Registration and booths visiting
13:30 Khai mạc sự kiện
Welcome speech
13:40 Dịch vụ sao lưu dữ liệu - Ông Vũ Thái Hà - Giám đốc EXA                                                             
Backup as a Service - Mr Vu Thai Ha - Director of EXA
14:00 Dịch vụ hội thảo trực tuyến - Ông Nguyễn Doãn Minh Giang - Giám đốc OWS                           
Online meeting as a Servive - Mr Nguyen Doan Minh Giang - Director of OWS
14:20 Dịch vụ giao tiếp qua trình duyệt Web - Ông Âu Dương Đạt - Giám đốc ePacific Telecom    
Web RTC as a Service - Mr Au Duong Dat - Director of ePacific Telecom
14:40 Dịch vụ truyền phát trực tuyến - Ông Dương Vi Khoa - Giám đốc eSports                                
Streaming as a Service - Mr Duong Vi Khoa - Director of eSports
15:00 Hỏi đáp - Q&A
Đăng kí dùng thử dịch vụ tại các gian hàng
Demonstration, testing and registration for trial at booths

CLOUD8 NIGHT

Đến tham dự sự kiện Cloud8 Night, quý Doanh nghiệp được giao lưu, gặp gỡ và mở rộng kết nối với hơn 100 CXO tại thị trường Việt Nam và trên thế giới. Cùng thư giãn với sự kiện Cloud8 năm nay với không khí nhẹ nhàng thân mật và không kém phần thú vị với không gian “Bàn tơ động”
 • Gặp gỡ các nhà cung cấp và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp lớn
 • Giao lưu, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia đầu ngành
 • Chương trình ca nhạc thư giãn với nhiều thể loại hấp dẫn
 • Tham gia chương trình giải trí được xây dựng bởi đội ngũ Teamshow và nhận nhiều phần quà có giá trị
 • Tiệc tối Buffet
Mr Jan-Jaap-Jager - Executive Vice President of APJ & Emerging Markets | President of Acronis International

     Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT và điều hành Acronis qua các năm, JJ chịu trách nhiệm về việc quản lý các công ty như Datadock, Server4you, Serverloft, unmetered.com, Plusserver, Internet24 và sự kiện Worldhostingdays (WHD) – một sự kiện về nhà cung cấp dịch vụ Cloud lớn nhất trên thế giới.
      JJ có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các thị trường mới. Trước khi gia nhập Parallels, JJ là người tiên phong tại Microsoft Đức trong sự phát triển và thực hiện các chiến lược Microsoft Hosting.
Nội dung trình bày "Road map from backup to disaster recovery as a service":
     Là một đối tác lớn của VinaCIS đồng hành với Cloud 8 qua nhiều lần “lên mây”, ông Jan-Jaap Jager, Tổng giám đốc Công ty Acronis International có trụ sở tại Singapore.
     Ông nhấn mạnh rằng chuyện mất dữ liệu không phải là có hay không mà là khi nào xảy ra. Có quá nhiều nguy cơ khiến người ta bị mất dữ liệu, từ tin tặc, virus, thiết bị hỏng hóc cho tới những lỗi của con người, thậm chí cả những hành vi ngẫu nhiên của trẻ con hay người thân trong nhà.
     Ông dẫn chứng như Google trong năm đầu tiên có 1.000 máy chủ bị hư, hàng ngàn ổ đĩa cứng bị hỏng. Hay như dịch vụ HostEurope (HEG) bình quân mỗi ngày có 5 máy chủ và 15 HDD bị sự cố. Vì thế, với Acronis, dịch vụ dữ liệu trên mây không chỉ là lưu trữ và sao lưu mà còn phải là phục hồi dữ liệu sau sự cố.

Mr Hoàng Thế Sơn - Business Development Manager - Western Digital

     Hơn 5 năm làm việc và nghiên cứu về thị trường lưu trữ ở Việt Nam cũng như sự phát triển của công nghệ lưu trữ trên thế giới, phần nào nắm bắt được xu hướng, xu thế và sự chuyển mình của giải pháp lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và nhu cầu. Góp sức vào sự định hình phân khúc thị trường lưu trữ Small Medium Bussines theo hai hướng chủ đạo để phát triển tại Việt Nam là: Consumer (Tiêu dùng) và Solution (Giải Pháp).
Nội dung trình bày:"Share Simple, Storage Safe"
     Ông nói rằng: giải pháp lưu trữ tại chỗ, đặc biệt là với thiết bị lưu trữ qua mạng NAS, vẫn là không thể thiếu cho nhu cầu làm việc offline, cũng như để lưu trữ các dữ liệu, nội dung giải trí (multimedia) sử dụng tại chỗ trong bất cứ thời gian nào. Và đó chỉ là những dữ liệu có tính tạm thời.
     Ông khuyến cáo rằng tất cả các dữ liệu quan trọng và có giá trị dài lâu đều nên được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Ngoài ra, loại hình lưu trữ Cloud này còn cho phép người dùng dễ dàng sử dụng và chia sẻ dữ liệu ở bất cứ nơi nào trên thế giới, miễn là có kết nối Internet.
     Ông nhấn mạnh rằng dữ liệu trên mây đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng nhất là sẻ chia đơn giản và lưu trữ an toàn (share – simple, storage – safe). Dung lượng dữ liệu của các gia đình đang tăng rất nhanh, nhất là khi ai cũng thích thưởng thức các nội dung độ nét cao HD. Theo dự báo của Gartner, vào năm 2016, bình quân mỗi gia đình có tới 3,3TB dung lượng nội dung lưu trữ.

Madan Rai - SEA Business Development Manager - Odin

     Hơn 16 năm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ điện toán đám mây, kinh nghiệm về IaaS, SaaS, PaaS
Giám đốc phát triển thị trường Odin đã khéo léo trong việc lãnh đạo và dẫn dắt quá trình hoạt động bán hàng cũng như cung cấp các giải pháp và các dịch vụ trong khu vực Đông Nam Á, góp phần thúc đẩy công nghệ điện toán đám mây lên một tầm cao mới.
Nội dung trình bày "Unlocking the power of containers with Docker and Virtuozzo":

  1.What is Docker?
  2.VMs vs Containers: What's the difference
  3.Virtuozzo
  4.Why would you want Virtuozzo and Docker together
       Chia sẻ về việc Giải mã sức mạnh của container trong Docker và Virtuozzo (Unlocking the power of containers with Docker and Virtuozzo). Ông cho biết Odin là công ty chuyên cung cấp giải pháp đám mây toàn diện từ A tới Z trên nền tảng công nghệ ảo hóa (virtualization). Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà Odin có thể cung cấp giải pháp máy chủ ảo (hypervisor, virtual machine) hay giải pháp ảo hóa ứng dụng (container).

Roman Kozlov - Ex-CIO CocCoc

     Ông từng là giám đốc Công nghệ Thông Tin của công ty CocCoc và là một trong những người đi đâu trong việc phát triển các hệ thống nhằm sử dụng cho việc phân tích thị trường và được độc quyền bởi các công ty của Hollywood như Disney, Warner Brothers...Gần đây nhất, ông đứng đầu cho một dự án với tên gọi X.M.T, và được bán cho những nhà lãnh đạo thị trường vào cuối năm 2014
Nội dung trình bày:"Broken Clouds – The case it can drown your project"
     Một trong những đề tài thú vị được nêu lên tại Cloud 8 là nguy cơ sự cố của chính Cloud. Chuyên gia về các hệ thống tải nặng và xử lý dữ liệu lớn, đã nói về những tình huống “mây tan” (Broken Cloud) mà có thể làm tan thành mây khói các dự án của bạn. Sau khi đưa ra một số trường hợp “mây tan thành mưa”, ông có lời khuyên là phải biết cách “lên mây” sao cho khôn ngoan và an toàn.

CLOUD8 NIGHT
Agenda
17:30 Welcome to Cloud8 Night Party
18:00 Welcome entertainment
18:10 Welcome speech
18:15 Discussion: Acronis – Road map from backup to disaster recovery as a service    
Mr JJ - Executive Vice President of APJ & Emerging Markets | President of Acronis International
18:35 Discussion: Share Simple, Storage Safe                                                                       
Mr Hoang The Son – Business Development Manager - Western Digital
18:55 Discussion: Unlocking the power of containers with Docker and Virtuozzo             
Mr. Madan - SEA Business Development Manager - Odin
19:15 Discussion: Broken Clouds – The case it can drown your project                             
Mr. Roman Kozlov - Ex – CIO CocCoc
19:35 BAAS.vn - Launching Ceremony
19:45 Party
Gameshow
Entertainment

OUR SPONSOR

HÌNH ẢNH